KỶ NIỆM 113 NĂM NGÀY SINH ĐẠI TƯỚNG VÕ NGUYÊN GIÁP (25/8/1911 - 25/8/2024)
Nhiệt liệt chào mừng 79 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945-19/8/2024) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2024)!
Công chức, người lao động thi đua lập thành tích chào mừng 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024)

Sáng ngày 04/7/2024, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai và Trường Trung cấp Phật học tỉnh Đồng Nai phối hợp với Học viện Phật giáo Việt Nam tại Thành phố Hồ chí Minh tổ chức lễ phát văn bằng tốt nghiệp hệ Trung cấp Phật học khóa X (2021 - 2024) và khai giảng lớp Cao đẳng Phật học hệ liên thông và chuyên khoa niên khóa 2024 - 2026 tại Thiền viện Trúc Lâm Trí Đức Ni, xã An Phước, huyện Long Thành.
Tham dự buổi lễ có Hòa thượng Thích Nhật Quang - Ủy viên Thường trực Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Chứng minh Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai, Trưởng ban Quản trị Thiền phái Trúc Lâm, Hiệu trưởng Trường Trung cấp Phật học tỉnh; Thượng tọa Thích Huệ Khai - Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng ban Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai, Chủ nhiệm Lớp Cao đẳng Phật học tỉnh Đồng Nai; Hòa thượng Thích Phước Tú - Phó Trưởng ban Giáo dục Phật giáo Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Hiệu phó kiêm Chánh Thư ký Trường Trung cấp Phật học tỉnh Đồng Nai; Thượng tọa Thích Nhật Từ - Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Phó Viện trưởng Thường trực Học viện Phật giáo Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh; Thượng tọa Thích Phước Đạt - Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Ban Thường trực Ban Giáo dục Phật giáo Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam; Thượng tọa Thích Viên Trí - Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban Giáo dục Phật giáo Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam; các thành viên Hội đồng Điều hành Học viện Phật giáo Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh cùng Thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai, Ban Giám hiệu, Ban Điều hành, Ban Giáo thọ Trường Trung cấp Phật học tỉnh Đồng Nai, Ban Chủ nhiệm Lớp Cao đẳng Phật học tỉnh Đồng Nai và 236 tăng, ni sinh khóa X (2021 - 2024) Trường Trung cấp Phật học tỉnh Đồng Nai, 183 tăng, ni sinh Lớp Cao đẳng Phật học tỉnh Đồng Nai.
Về phía chính quyền, dự và chúc mừng buổi lễ có đồng chí Phạm Thị Kim Chung - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Quốc Vũ - Phó Giám đốc Sở Nội vụ; đồng chí Lê Thị Hoài - Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo tỉnh; Thượng tá Đinh Trung Kiên - Phó Trưởng phòng PA02 Công an tỉnh.
5604647480547 DT Le phat bang Hinh 1.jpg
Hình 1: Toàn cảnh buổi lễ
Tại buổi lễ, Ban Giám hiệu Trường Trung cấp Phật học tỉnh Đồng Nai đã tổ chức phát bằng tốt nghiệp cho 236 tăng, ni sinh khóa X (2021 - 2024) Lớp nội trú Thiền phái Trúc Lâm hệ Trung cấp Phật học tỉnh Đồng Nai (cơ sở tăng tại Thiền viện Thường Chiếu với 44 tăng sinh; cơ sở Ni tại Thiền viện Linh Chiếu với 107 Ni sinh và cơ sở Ni tại Thiền viện Trúc Lâm Trí Đức Ni với 85 Ni sinh); đồng thời, đại diện Học viện Phật giáo Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh đã thông qua kết quả trúng tuyển của 183 tăng, ni sinh Lớp Cao đẳng Phật học hệ liên thông và chuyên khoa niên khóa 2024 - 2026 tỉnh Đồng Nai. Trong niên khóa, Lớp Cao đẳng Phật học sẽ học tại Tổ đình Long Thiền, phường Bửu Hòa, thành phố Biên Hòa và Thiền viện Trúc Lâm Trí Đức, xã An Phước, huyện Long Thành (dành cho tăng, ni sinh Thiền phái Trúc Lâm).
0572024 DT le phat bang Hinh 2.jpg
Hình 2: Hòa thượng Thích Nhật Quang - Hiệu trưởng Trường Trung cấp Phật học tỉnh trao bằng tốt nghiệp đến Tăng sinh
0572024 DT le phat bang Hinh 3.jpg
Hình 3: Hòa thượng Thích Nhật Quang - Hiệu trưởng Trường Trung cấp Phật học tỉnh trao bằng tốt nghiệp đến Ni sinh
 Huấn từ tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Phước Đạt - Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Giáo dục Phật giáo Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam gửi lời chúc mừng thành tích tu học của 236 tăng, ni sinh lớp nội trú Thiền phái Trúc Lâm hệ Trung cấp Phật học tỉnh Đồng Nai. Thượng tọa bày tỏ Ban Giáo dục Phật giáo Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam rất quan tâm đến chương trình đào tạo hệ Trung cấp Phật học và chương trình hệ Cao đẳng Phật học liên thông tại Đồng Nai, Thượng tọa mong rằng các tăng ni sinh tiếp tục trau dồi, tích lũy kiến thức, học tập, đồng thời rèn luyện về đạo đức lối sống, tu tập để có nhiều đóng góp vào các hoạt động phật sự và hoạt động xã hội tại địa phương.
0572024 DT le phat bang Hinh 4.jpg
Hình 4: Thượng tọa Thích Phước Đạt - Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Giáo dục Phật giáo Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam ban Huấn từ

Đạo từ tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Nhật Quang - Ủy viên Thường trực Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Chứng minh Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai, Hiệu trưởng Trường Trung cấp Phật học tỉnh kỳ vọng sau khi tăng ni sinh tốt nghiệp sẽ tiếp tục phát huy tinh thần cầu học, tiếp nối truyền thống của thầy tổ, xứng đáng với truyền thống hơn 2.000 năm của Phật giáo Việt Nam; đồng thời, Hòa thượng đề nghị các tăng ni sinh tham dự các khóa học cần chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, hiến chương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Nội quy Trường Trung cấp Phật học tỉnh và các quy định của lớp nội trú.
0572024 DT le phat bang Hinh 5.jpg
Hình 5: Hòa thượng Thích Nhật Quang - Ủy viên Thường trực Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Chứng minh Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai, Hiệu trưởng Trường Trung cấp Phật học tỉnh ban đạo từ

Đến dự, chúc mừng buổi lễ, các ngành chức năng của tỉnh đã có những lẵng hoa, quà chúc mừng.
0572024 DT le phat bang Hinh 6.jpg
Hình 6: Đồng chí Phạm Thị Kim Chung – Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy tặng quà chúc mừng
0572024 DT le phat bang Hinh 7.jpg
Hình 7: Đồng chí Nguyễn Quốc Vũ – Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh tặng hoa chúc mừng​