​Sáng ngày 05/7/2024, Ban Đại diện Hội thánh Cao Đài Tây Ninh tỉnh Đồng Nai tổ chức lễ tiếp Huấn lịnh của Hội thánh Cao Đài Tòa thánh Tây Ninh bổ nhiệm Trưởng ban Ban Đại diện Hội thánh Cao Đài Tây Ninh tỉnh Đồng Nai tại Họ đạo Cao Đài huyện Long Thành, khu phố Phước Long, thị trấn Long Thành, huyện Long Thành.

Tham dự buổi lễ có Giáo sư Thái Hết Thanh - Nguyên Trưởng ban Ban Đại diện Hội thánh Cao Đài Tây Ninh tỉnh Đồng Nai; Giáo hữu Thượng Lộc Thanh - Trưởng ban Ban Đại diện Hội thánh Cao Đài Tây Ninh tỉnh Đồng Nai; Lễ sanh Ngọc Phước Thanh - Quyền Phó Trưởng ban Ban Đại diện Hội thánh Cao Đài Tây Ninh tỉnh Đồng Nai cùng quý vị Ban Đại diện Hội thánh Cao Đài Tây Ninh tỉnh Bến Tre, Bà Rịa - Vũng Tàu và chức sắc, chức việc, tín đồ trong và ngoài tỉnh, khoảng 100 người.
Về phía chính quyền, dự và chúc mừng buổi lễ có đồng chí Lê Thị Hoài - Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo tỉnh; đồng chí Lê Thị Thanh Hòa - Phó Phòng Dân vận, cơ quan nhà nước dân tộc và tôn giáo Ban Dân vận Tỉnh ủy; Thượng tá Đinh Trung Kiên - Phó Trưởng phòng PA02 Công an tỉnh; đồng chí Đặng Minh Tân - Trưởng phòng Nội vụ huyện Long Thành cùng Lãnh đạo, chuyên viên các ban, ngành của tỉnh, UBND thị trấn Long Thành, huyện Long Thành.
10072024HUANLICHCDTNHINH01.jpg
Hình 1: Toàn cảnh buổi lễ
Tại Điện thờ Phật Mẫu của Họ đạo Cao Đài huyện Long Thành, Giáo sư Thái Hết Thanh - Nguyên Trưởng ban Ban Đại diện Hội thánh Cao Đài Tây Ninh tỉnh Đồng Nai đã đọc Huấn lịnh của Hội thánh Cao Đài Tòa thánh Tây Ninh bổ nhiệm Giáo hữu Thượng Lộc Thanh (Nguyễn Văn Lộc) sinh năm 1969, thường trú tại khu phố Hiệp Bình, phường Hiệp Ninh, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh, hiện là Phó Trưởng ban Ban Đại Diện Hội thánh Cao Đài Tây Ninh tỉnh Bến Tre đến đảm nhiệm Trưởng ban Ban Đại Diện Hội thánh tỉnh Đồng Nai.
10072024HUANLICHCDTNHINH02.jpg
Hình 2: Giáo hữu Thượng Lộc Thanh tiếp nhận Huấn lịnh của Hội thánh Cao Đài Tòa thánh Tây Ninh bổ nhiệm làm Trưởng ban Ban Đại diện Hội thánh Cao Đài Tây Ninh tỉnh Đồng Nai

Phát biểu tại buổi lễ, Giáo hữu Thượng Lộc Thanh - Trưởng ban Ban Đại diện Hội thánh Cao Đài Tây Ninh tỉnh Đồng Nai đã gửi lời cảm ơn đến Hội thánh Cao Đài Tòa thánh Tây Ninh và chính quyền tỉnh Đồng Nai đã tạo điều kiện để Ban Đại diện Hội thánh Cao Đài Tây Ninh tỉnh Đồng Nai được tổ chức lễ tiếp Huấn lịnh, thời gian tới mong được sự quan tâm, giúp đỡ của chính quyền các cấp tỉnh Đồng Nai để hoạt động của đạo Cao Đài Tây Ninh trên địa bàn tỉnh ngày càng ổn định. Với trách nhiệm là Trưởng ban Ban Đại diện tỉnh, hứa sẽ cùng với Ban Cai quản các họ đạo trên địa bàn tỉnh Đồng Nai luôn đoàn kết, gắn bó, phát huy những kết quả đạt được, khắc phục khó khăn, tiếp tục hướng dẫn chức sắc, chức việc và tín đồ Cao Đài Tây Ninh trên địa bàn tỉnh tích cực tham gia việc đạo, hưởng ứng các phong trào, các cuộc vận động do chính quyền, mặt trận các cấp phát động, chấp hành pháp luật và giáo luật trong hoạt động tôn giáo.
Đến dự và chúc mừng buổi lễ, các ban, ngành của tỉnh, huyện Long Thành, thị trấn Long Thành đã tặng những lẵng hoa chúc mừng.
10072024HUANLICHCDTNHINH03.jpg
Hình 3: Đồng chí Lê Thị Hoài – Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo tỉnh tặng hoa chúc mừng
10072024HUANLICHCDTNHINH04.jpg
Hình 4: Đồng chí Lê Thị Thanh Hòa - Phó Phòng Dân vận, cơ quan nhà nước dân tộc và tôn giáo Ban Dân vận Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng