Thực hiện Kế hoạch của Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai, chiều ngày 08/12/2023, Hội đồng Giáo dục Quốc phòng và An ninh tỉnh Đồng Nai tổ chức lễ bế giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho chức việc các tổ chức tôn giáo năm 2023 tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Đồng Nai (đường D10, phường Thống Nhất, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai).

Tham dự lễ bế giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho chức việc tôn giáo có: Đồng chí Lê Thị Cát Hoa - Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh; đồng chí Nguyễn Quốc Vũ - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trung tá Phùng Đức Long - Trưởng ban Ban Dân quân tự vệ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đồng Nai, Thành viên Hội đồng Giáo dục Quốc phòng và An ninh tỉnh; đồng chí Nguyễn Đình Kiên - Trưởng ban và đồng chí Lê Thị Hoài - Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo.

12122023BEGIANGQPANHINH01.jpg
Hình 1: Toàn cảnh buổi bế giảng lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng và An ninh cho chức việc tôn giáo năm 2023

Tại lễ bế giảng, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Trường Chính trị đã công bố Quyết định về việc hoàn thành lớp bồi dưỡng, Quyết định cấp giấy chứng nhận và báo cáo kết quả học tập của lớp bồi dưỡng.

12122023BEGIANGQPANHINH02.jpg
Hình 2. Đại diện Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh công bố các quyết định liên quan lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh năm 2023

Qua những nội dung đã được học tại chương trình bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho chức việc các tổ chức tôn giáo năm 2023 đã giúp cho chức việc các tôn giáo có những nhận thức rõ hơn về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đối với công tác an ninh quốc phòng; không gian mạng, tình hình biên giới, biển, đảo Việt Nam và nhận thức rõ hơn về trách nhiệm, nghĩa vụ của mình trong việc tuyên truyền, vận động đồng bào có đạo chấp hành chính sách pháp luật của Nhà nước trong hoạt động tôn giáo, trong việc thực hiện nghĩa vụ công dân đối với trách nhiệm bảovệ Tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa, đại diện các học viên đã phát biểu cảm nhận của mình khi tham gia khóa bồi dưỡng.

12122023BEGIANGQPANHINH03.jpg
Hình 3: Phát biểu của đại diện học viên tham gia lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho chức việc tôn giáo năm 2023

Phát biểu bế giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho chức việc các tổ chức tôn giáo năm 2023, đồng chí Nguyễn Quốc Vũ - Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Đồng Nai, thừa ủy quyền của Hội đồng Giáo dục Quốc phòng và An ninh tỉnh đề nghị chức việc các tổ chức tôn giáo với vai trò trách nhiệm trong tổ chức tôn giáo của mình tiếp tục phát huy tinh thần yêu nước, tự hào, tự tôn dân tộc vận động đồng bào trong tôn giáo của mình và Nhân dân chấp hành nghiêm pháp luật của Nhà nước, tăng cường củng cố đoàn kết tôn giáo, khối đại đoàn kết toàn dân tộc, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh. Tuyên truyền, vận động các tín đồ tham gia xây dựng xã, phường, thị trấn, ấp, khu phố vững mạnh toàn diện, xây dựng nông thôn mới thực sự là địa bàn an toàn, đấu tranh ngăn chặn các hoạt động mê tín, dị đoan, các hành vi lợi dụng tôn giáo làm phương hại đến lợi ích chung của đất nước, địa phương, uy tín của tôn giáo và Nhân dân. Xây dựng đoàn kết các tôn giáo, phát huy những giá trị văn hóa tinh thần, đạo đức tốt đẹp của các tôn giáo, động viên, giúp đỡ tín đồ sống “tốt đời, đẹp đạo”. Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh tỉnh đánh giá cao tinh thần học tập của các học viên và sự nhiệt tình, tâm huyết của các giảng viên, báo cáo viên trong từng chuyên đề tại lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho chức việc các tổ chức tôn giáo năm 2023; lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho chức chức việc tôn giáo năm 2023 được thành công theo chương trình đã đề ra.

12122023BEGIANGQPANHINH04.jpg
Hình 4: Đồng chí Nguyễn Quốc Vũ - Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Đồng Nai phát biểu bế giảng.

Lê Thị Xuân - BTG