Ban Tôn giáo (Sở Nội vụ) tỉnh Đồng Nai thăm, chúc mừng và triển khai pháp luật tại điểm an cư Chùa Long Phước Thọ nhân mùa An cư Kiết hạ Phật lịch 2568 - Dương lịch 2024

​Sáng ngày 17/7/2024, nhân mùa An cư Kiết hạ Phật lịch 2568 - Dương lịch 2024, Ban Tôn giáo (Sở Nội vụ) tỉnh Đồng Nai tổ chức đoàn thăm, chúc mừng điểm an cư của tăng, ni thuộc Chùa Long Phước Thọ, xã Long Phước, huyện Long Thành. Về phía chính quyền, thăm và chúc mừng có đồng chí Nguyễn Quốc Vũ - Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Đồng Nai; đồng chí Nguyễn Đình Kiên – Trưởng ban Ban Tôn giáo tỉnh Đồng Nai; đồng chí Lê Thị Hoài - Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo tỉnh Đồng Nai.

Tiếp đoàn có Hòa thượng Thích Thiện Thảo – Trưởng ban Ban Quản trị tông môn Tịnh độ Non bồng, Trụ trì Chùa Long Phước Thọ, Thiền chủ điểm an cư; Hoà thượng Thích Thiện Kiết – Phó Trụ trì Chùa Long Phước Thọ và hơn 200 tăng, ni tại điểm an cư.
22072024CHUALONGPHUOCTHOhình 1.jpg
Hình 1: Toàn cảnh buổi lễ
Tại buổi đến thăm, đồng chí Nguyễn Quốc Vũ, Phó Giám đốc Sở Nội vụ ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, sự tinh tấn tu tập, hành trì giới luật của tăng, ni; đồng thời thông tin về tình hình an ninh xã hội, tín ngưỡng tôn giáo trên thế giới, Việt Nam và tỉnh nhà, phổ biến chủ trương, chính sách pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo, nhận diện một số hành vi lừa đảo qua mạng và các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến tôn giáo. Qua đó, mong muốn và tin tưởng các vị tăng, ni sẽ đoàn kết, hòa hợp cùng nhau tu học để tinh tấn đạo nghiệp và có những thành tựu viên mãn trong mùa an cư kiết hạ, tiếp tục cùng chính quyền tuyên truyền đến các tín đồ phát huy truyền thống yêu nước “sống tốt đời, đẹp đạo” của giáo hội Phật giáo, thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động an sinh xã hội, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển.
22072024CHUALONGPHUOCTHOHình 2.jpg
Hình 2: Đồng chí Nguyễn Đình Kiên – Trưởng ban Ban Tôn giáo tỉnh tặng quà chúc mừng điểm an cư tại Chùa Long Phước Thọ, xã Long Phước, huyện Long Thành
22072024CHUALONGPHUOCTHOHình 3.jpg
Hình 3: Đồng chí Nguyễn Quốc Vũ – Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh triển khai pháp luật tại điểm an cư Chùa Long Phước Thọ, xã Long Phước, huyện Long Thành
Nhân dịp này, Ban Tôn giáo (Sở Nội vụ) tỉnh Đồng Nai cũng tặng hoa chúc mừng Hoà thượng Thích Thiện Thảo - Trưởng ban Ban Quản trị tông môn Tịnh độ Non bồng được tấn phong giáo phẩm./.
22072024CHUALONGPHUOCTHOHình 4.jpg
Hình 4: Đồng chí Nguyễn Quốc Vũ – Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh tặng hoa chúc mừng Hoà thượng Thích Thiện Thảo

Trần Thị Thanh Thủy - BTG

Ban Tôn giáo tỉnh Đồng Nai