Ban Tôn giáo tỉnh Đồng Nai ban hành văn bản phối hợp tuyên truyền, vận động tín đồ không sử dụng chất nổ, xung điện, chất độc; nghề, ngu cụ cấm để khai thác thủy sản trên địa bàn tỉnh

Thực hiện Văn bản số 2053/UBND-KTN ngày 01/3/2024 của UBND tỉnh Đồng Nai về việc triển khai thực hiện các quy định về cấm sử dụng chất nổ, xung điện, chất độc; nghề, ngư cụ cấm để khai thác thủy sản trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Nhằm góp phần bảo vệ, tái tạo nguồn lợi thủy sản trên địa bàn tỉnh Đồng Nai theo Văn bản số 2053/UBND-KTN ngày 01/3/2024 của UBND tỉnh; Ban Tôn giáo tỉnh Đồng Nai đề nghị các tổ chức tôn giáo, tổ chức tôn giáo trực thuộc phối hợp tuyên truyền, vận động tín đồ thực hiện một số nội dung như sau:

1. Không sử dụng chất độc, chất nổ, chất xung điện, nghề ngư cụ cấm có tính hủy diệt, tận diệt gồm nghề lồng xếp (thường gọi tại địa phương lợp xếp, lợp bát quái, lờ dây, 18 cửa ngục, lừ, dớn, ...), nghề đăng, đáy, te (tên thường gọi tại địa phương là “ghe mũi” hoặc “ủi dồn”), diệp, xịch, xăm, để khai thác thủy sản; các hành vi vi phạm pháp luật khác về quản lý khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản.

2. Tổ chức thực hiện công tác tái tạo nguồn lợi thủy sản, thả cá giống ra các thủy vực ngoài tự nhiên. Vận động tín đồ tham gia phong trào toàn dân tham gia bảo vệ, phục hồi, tái tạo nguồn lợi thủy sản nhằm góp phần phục hồi và tái tạo quần đàn các loại thủy sản đang bị suy giảm, bảo vệ sự đa dạng sinh học trên các thủy vực tự nhiên của tỉnh.

khongsudungchatno.jpg

Ban Tôn giáo tỉnh Đồng Nai kính đề nghị các tổ chức tôn giáo, tổ chức tôn giáo trực thuộc trên địa bàn tỉnh phối hợp thực hiện.

Trân trọng./.

TUYENTRUYEN.pdfTUYENTRUYEN.pdf