KỶ NIỆM 113 NĂM NGÀY SINH ĐẠI TƯỚNG VÕ NGUYÊN GIÁP (25/8/1911 - 25/8/2024)
Nhiệt liệt chào mừng 79 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945-19/8/2024) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2024)!
Công chức, người lao động thi đua lập thành tích chào mừng 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024)
Phân ban Gia đình Phật tử trực thuộc Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Đồng Nai tổ chức lễ khai mạc Hội trại Lục Hòa X năm 2023

Từ ngày 21/7/2023 đến ngày 23/7/2023, Phân ban Gia đình Phật tử trực thuộc Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội trại Lục Hòa X năm 2023. Lễ khai mạc Hội trại diễn ra vào sáng ngày 22/7/2023 tại Thiền viện Phước Sơn, phường Phước Tân, thành phố Biên Hòa.

Tham dự lễ khai mạc có Thượng tọa Thích Huệ Khai - Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng ban Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai; Hòa thượng Thích Bửu Chánh - Ủy viên Thư ký Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai, Thượng tọa Thích Huệ Tánh - Trưởng ban Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh, Trưởng ban Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Long Khánh; các thành viên Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh cùng tăng, ni tu học tại Thiền viện Phước Sơn và khoảng 500 Huynh trưởng, Đoàn sinh ngành thanh thiếu đồng niên thuộc 15 Gia đình Phật tử trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Về phía chính quyền có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Quốc Vũ - Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh; Đại tá Trần Anh Sơn - Phó Giám đốc Công an tỉnh; Đại tá Nguyễn Văn Thọ - Trưởng Phòng PA02 Công an tỉnh; Thượng tá Trần Trọng Thủy - Trưởng phòng Cảnh sát Giao thông tỉnh; đồng chí Lê Thị Hoài - Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo tỉnh; Lãnh đạo, chuyên viên các ban ngành của tỉnh, thành phố Biên Hòa và phường Phước Tân, thành phố Biên Hòa.

25072023HOITRAILUCHOAXHINH01.jpg
Hình 1: Toàn cảnh lễ khai mạc Hội trại Lục Hòa X năm 2023

Trại Lục Hòa X năm 2023 do Phân ban gia đình phật tử tỉnh tổ chức tại Thiền viện Phước Sơn, phường Phước Tân, thành phố Biên Hòa là dịp để các huynh trưởng, đoàn sinh ngành thanh thiếu đồng niên giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trên con đường tu học, phụng sự đạo pháp.

Đến dự lễ khai mạc trại hè, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh đã có lẵng hoa chúc mừng và có lời chỉ đạo đến các Huynh trưởng, Đoàn sinh tham dự trại hè với mong muốn các Huynh trưởng, Đoàn sinh Gia đình Phật tử trên địa bàn tỉnh hoạt động đúng châm ngôn, mục đích của Gia đình Phật tử có đạo đức, lối sống lành mạnh và chấp hành pháp luật của Nhà nước.

25072023HOITRAILUCHOAXHINH02.jpg
Hình 2: Thượng tọa Thích Huệ Khai - Trưởng ban Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh ban lời đạo từ

Trên tinh thần, ý nghĩa, mục đích của trại hè, các ngành chức năng của tỉnh và phường Phước Tân đã đến tham dự lễ khai mạc, có lẵng hoa chúc mừng. Đặc biệt, Ban Tôn giáo tỉnh hỗ trợ kinh phí cho Phân ban Gia đình Phật tử tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội trại.

25072023HOITRAILUCHOAXHINH03.jpg
Hình 3: Đồng chí Nguyễn Quốc Vũ - Phó Giám đốc Sở Nội vụ và đồng chí Lê Thị Hoài - Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo tỉnh tặng hoa chúc mừng và trao kinh phí hỗ trợ tổ chức Hội trại Lục Hòa X năm 2023

Dịp này, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh và Công an tỉnh ký kết chương trình phối hợp tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục, vận động tăng, ni, phật tử tham gia đảm bảo trật tự, an toàn giao thông giai đoạn 2023 -2026 nhằm nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật của các tăng, ni, phật tử khi tham gia giao thông; đồng thời, tiếp tục lan tỏa thói quen, nếp sống, văn hóa, văn minh, tham gia giao thông, an toàn trong cộng đồng Phật giáo và các tầng lớp nhân dân. Sau khi ký kết, sẽ triển khai xây dựng các mô hình “Tăng ni, phật tử tham gia giao thông văn hóa - an toàn”, trọng tâm là nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông văn minh, an toàn trong cộng đồng Phật giáo…

25072023HOITRAILUCHOAXHINH04.jpg