UBND huyện Trảng Bom trao Quyết định thành lập Trường Mầm non Hướng Dương cho Hội dòng Mến Thánh Giá Xuân Lộc

Sáng ngày 13/10/2023 tại Trụ sở UBND huyện Trảng Bom đã diễn ra Lễ trao Quyết định số 4011/QĐ-UBND ngày 27/9/2023 của UBND huyện Trảng Bom về việc chấp thuận thành lập Trường Mầm non Hướng Dương (địa chỉ: Ấp Trà Cổ, xã Bình Minh, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai), là Trường tư thục hoạt động không vì lợi nhuận do Nữ tu Trần Thị Hằng của Hội dòng Mến Thánh Giá Xuân Lộc làm người đại diện.

16102023HUONGDUONGHINH01.jpg
Hình 01: Đồng chí Lương Thị Lan, Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Trảng Bom trao Quyết định thành lập Trường Mầm non Hướng Dương cho Nữ tu Trần Thị Hằng, Đại diện Trường Mầm non Hướng Dương.

Tham dự Lễ có đồng chí Nguyễn Thanh Quang, Phó Trưởng phòng Phụ trách Phòng Kitô giáo Ban Tôn giáo tỉnh (Sở Nội vụ); đồng chí Lương Thị Lan, Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Trảng Bom cùng Lãnh đạo các phòng, ban của huyện Trảng Bom và UBND xã Bình Minh. Về phía Tòa Giám mục Xuân Lộc, Hội dòng Mến Thánh giá Xuân Lộc, Giáo xứ Trà Cổ có sự tham dự của Linh mục Phạm Ngọc Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Uỷ ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam tỉnh, Hạt trưởng Giáo hạt Phú Thịnh, Chánh xứ Giáo xứ Trà Cổ; Nữ tu Phạm Thị Kim Hoa, Tổng Thư ký Hội dòng Mến Thánh Giá Xuân Lộc; Nữ tu Trần Thị Hằng, Đại diện Hội dòng Mến Thánh Giá Xuân Lộc lập hồ sơ đề nghị thành lập Trường Mầm non Hướng Dương và Thường vụ Ban Hành giáo Giáo xứ Trà Cổ.

16102023HUONGDUONGHINH02.jpg
Hình 2: Đồng chí Lương Thị Lan, Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Trảng Bom phát biểu tại lễ trao quyết định.

Chủ trì và phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lương Thị Lan cho biết Trường Mầm non Hướng Dương là ngôi trường hoạt động theo loại hình tư thục không vì lợi nhuận đầu tiên trên địa bàn huyện. Ngôi trường được thành lập sẽ góp phần giải quyết nhu cầu về giáo dục hiện nay tại xã Bình Minh nói riêng, huyện Trảng Bom nói chung; tạo điều kiện thuận lợi cho con em của giáo dân thuộc Giáo xứ Trà Cổ và con em của Nhân dân tại khu vực xã Bình Minh có điều kiện được học tập tại ngôi trường mới, được tiếp cận với cơ sở vật chất khang trang, hiện đại; thuận tiện cho việc đi lại, đưa đón các cháu.

16102023HUONGDUONGHINH03.jpg
Hình 3: Nữ tu Trần Thị Hằng, Đại diện Trường Mầm non Hướng Dương phát biểu tại lễ trao quyết định.

Để Trường được nhanh chóng đi vào hoạt động, đồng chí Lương Thị Lan cũng chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo chủ trì tham mưu UBND huyện Trảng Bom phối hợp các sở, ban, ngành liên quan của tỉnh; Phòng Tài nguyên và Môi trường, Phòng Quản lý đô thị, Phòng Nội vụ, UBND xã Bình Minh và các đơn vị có liên quan tiếp tục hướng dẫn, hỗ trợ Trường Mầm non Hướng Dương hoàn thành các thủ tục về đất đai, xây dựng, nhân sự để sớm được cấp phép hoạt động theo quy định.

16102023HUONGDUONGHINH04.jpg
Hình 4: Các đồng chí Lãnh đạo chụp hình lưu niệm với Trường mầm non Hướng Dương, Hội dòng Mến Thánh Giá Xuân Lộc, Giáo xứ Trà Cổ và Tòa Giám mục Xuân Lộc.

Đại diện Toà Giám mục Xuân Lộc, Hội dòng Mến Thánh Giá Xuân Lộc, Giáo xứ Trà Cổ và Trường Mầm non Hướng Dương gửi lời cảm ơn đến các cấp chính quyền đã hỗ trợ, hướng dẫn tận tình, tạo mọi điều kiện để Đề án thành lập Trường Mầm non Hướng Dương được phép thành lập. Tòa Giám mục Xuân Lộc, Hội dòng Mến Thánh Giá Xuân Lộc, Giáo xứ Trà Cổ, Trường Mầm non Hướng Dương cũng mong muốn các cấp chính quyền tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện để Nhà trường hoàn thành các hạng mục tiếp theo để Trường sớm được cấp phép hoạt động theo quy định của pháp luật./.

Nguyễn Thanh Quang - BTG