Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai thăm, chúc mừng Tòa Giám mục Xuân Lộc nhân dịp Giáng sinh 2023

Sáng ngày 16/12/2023, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai do Thượng tọa Thích Huệ Sanh - Phó Trưởng ban Ban Trị sự, Trưởng ban Hoằng pháp Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc mừng Tòa Giám mục Xuân Lộc nhân dịp Giáng sinh 2023. Cùng tham gia với đoàn có Thượng tọa Thích Đạo Huy - Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai, Thượng tọa Thích Huệ Nghiệp - Phó Trưởng ban Ban Trị sự, Trưởng ban Ban Pháp chế Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai, Thượng tọa Thích Minh Trí - Phó Trưởng ban Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai, Trưởng ban Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Biên Hòa, Thượng tọa Thích Huệ Tánh - Trưởng ban Ban Hướng dẫn Phật tử Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai, Trưởng ban Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Long Khánh cùng các chức sắc, tu sĩ là thành viên Thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai, Văn phòng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai và thành phố Long Khánh.

Đón tiếp Đoàn Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai có sự hiện diện của Giám mục Chính tòa Giáo phận Xuân Lộc Đỗ Văn Ngân, Linh mục Nguyễn Tuấn Anh - Tổng đại diện Giáo phận Xuân Lộc, Linh mục Đỗ Đức Lực - Chánh Văn phòng Tòa Giám mục Xuân Lộc, quý Linh mục Văn phòng Đại Chủng viện Thánh Giuse Xuân Lộc, Văn phòng Tòa Giám mục Xuân Lộc.

21122023BTSTHAMGIANGSINHHINH01.jpg
Hình 1: Đoàn Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai thăm, chúc mừng Tòa Giám mục Xuân Lộc nhân mùa Giáng sinh 2023

Thay mặt Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai, Thượng tọa Thích Huệ Sanh đã gửi lời thăm hỏi và chúc mừng đến Giám mục Chính tòa Giáo phận Xuân Lộc Đỗ Văn Ngân cùng các Giám mục, Linh mục, tu sĩ và giáo dân Công giáo của Giáo phận Xuân Lộc đón mừng mùa Giáng sinh an lành, vui tươi và hạnh phúc, nhận được nhiều hồng ân của Thiên Chúa.

21122023BTSTHAMGIANGSINHHINH02.jpg
Hình 2: Thượng tọa Thích Huệ Sanh - Phó Trưởng ban Ban Trị sự, Trưởng ban Hoằng pháp Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai tặng hoa chúc mừng Giám mục Chính tòa Giáo phận Xuân Lộc Đỗ Văn Ngân

Trong niềm hân hoan chung đón mừng lễ Giáng sinh, Giám mục Chính tòa Giáo phận Xuân Lộc Đỗ Văn Ngân đã chân thành cảm ơn sự viếng thăm và chúc mừng của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai nhân mùa Giáng sinh đến Tòa Giám mục Xuân Lộc và đồng bào Công giáo. Qua đó, Giám mục bày tỏ niềm vui trong tình đoàn kết giữa các tôn giáo trên địa bàn tỉnh nói riêng, cả nước nói chung trong việc xây dựng hoà bình, phát triển an sinh xã hội và mang lại nhiều điều tốt đẹp cho đời sống của người dân. Thông qua buổi gặp gỡ, Giám mục Chính tòa Giáo phận Xuân Lộc mong muốn tình đoàn kết giữa Phật giáo và Công giáo tiếp tục được duy trì và phát triển hơn nữa; đồng thời, gửi lời chúc đến tăng, ni và đồng bào Phật giáo trong tỉnh sang năm mới có nhiều sức khỏe và an lạc, cùng nhau góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu mạnh.

Buổi thăm hỏi diễn ra trong không khí ấm áp và hoan hỷ, thể hiện tinh thần hòa hợp, đoàn kết. Đây là một trong những hoạt động giao lữu giữa hai tổ chức tôn giáo được duy trì hằng năm vào dịp lễ Giáng sinh.

21122023BTSTHAMGIANGSINHHINH03.jpg
Hình 3: Đoàn đại biểu Phật giáo chụp hình lưu niệm với Tòa Giám mục Xuân Lộc nhân mùa Giáng sinh năm 2023

Trần Đức Cảnh - BTG