Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Xuân Lộc họp mặt chức sắc, nhà tu hành các tôn giáo nhân dịp Xuân Giáp Thìn năm 2024 của dân tộc

Chiều 24/1/2024, Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Xuân Lộc tổ chức buổi họp mặt với chức sắc, nhà tu hành các tôn giáo trên địa bàn huyện nhân dịp đón xuân giáp thìn năm 2024.

Tham dự buổi họp mặt có đồng chí Lê Kim Bằng - Ủy viên ban chấp hành Đảng bộ tỉnh - Bí thư Huyện ủy Xuân Lộc, đồng chí Nguyễn Đức Hóa - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Thị Cát Tiên - Phó bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Trần Đình Dung - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Trưởng ban Dân vận Huyện ủy - Thường trực BCĐ Công tác Dân vận huyện, đồng chí Lê Thị Hiệp - Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cùng các ngành chức năng có liên quan của huyện và chức sắc, nhà tu hành các tôn giáo: Công giáo, Phật giáo, các hệ phái Tin Lành, các hệ phái Cao Đài, Tịnh độ Cư sĩ Phật hội Việt Nam, Hồi giáo, Tứ Ân Hiếu Nghĩa trên địa bàn huyện.

26012024XUANLOCTHAMCHUCTETHINH01.jpg
Hình 1. Toàn cảnh buổi họp mặt

Tại buổi họp mặt, UBND huyện đã thông tin khái quát về tình hình kinh tế - xã hội và tình hình tín ngưỡng, tôn giáo trên địa huyện năm 2023; phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

Tham gia phát biểu ý kiến trong buổi họp mặt, các vị chức sắc, nhà tu hành đại diện các tổ chức tôn giáo trực thuộc, cơ sở tôn giáo trên địa bàn huyện bày tỏ sự phấn khởi trước những kết quả đạt được của huyện nhà trong năm 2023 vừa qua. Qua đây các vị chức sắc, nhà tu hành cũng  bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến các cấp chính quyền trong thời gian qua đã luôn quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động tôn giáo đúng với pháp luật của Nhà nước và Hiến chương, Điều lệ của Giáo hội. Đồng thời sẽ tiếp tục chung tay, đồng hành với chính quyền trong công tác vận động tín đồ sống “tốt đời đẹp đạo", tích cực tham gia thực hiện các hoạt động xã hội từ thiện, các phong trào thi đua yêu nước do các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội phát động.

26012024XUANLOCTHAMCHUCTETHINH02.jpg
Hình 2. Thượng tọa Thích Huệ Quang - Ủy viên Ban trị sự giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh - Trưởng ban trị sự giáo hội phật giáo Việt Nam huyện- Trụ trì chùa Trúc Lâm phát biểu tại buổi họp mặt.

26012024XUANLOCTHAMCHUCTETHINH03.jpg
Hình 3. Linh Mục Trần Phú  Sơn - Hạt trưởng Giáo hạt Gia Ray - Chánh xứ giáo xứ Suối Cát phát biểu tại buổi họp mặt.

26012024XUANLOCTHAMCHUCTETHINH04.jpg
Hình 4. Mục sư Nhu Siol - Quản nhiệm chi hội Tin Lành Xuân Thọ phát biểu tại buổi hợp mặt.

Qua ý kiến trao đổi của chức sắc, nhà tu hành lãnh đạo Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Xuân Lộc đã lắng nghe và ghi nhận các ý kiến phát biểu của các chức sắc, nhà tu hành.

26012024XUANLOCTHAMCHUCTETHINH05.jpg
Hình 5. Đồng chí Nguyễn Thị Cát Tiên - Phó bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện phát biểu trao đổi tại buổi hợp mặt.

Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Lê Kim Bằng - Bí thư huyện ủy cũng thông tin nhanh đến các chức sắc, nhà tu hành các tôn giáo về những thành quả đạt được của huyện nhà trên các mặt kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh trong năm 2023, một số mục tiêu, nhiệm vụ trong năm 2024 và những năm tiếp theo. Trong thành quả ấy, có sự đóng góp rất lớn của tổ chức các tôn giáo trực thuộc, các cơ sở tôn giáo.

26012024XUANLOCTHAMCHUCTETHINH06.jpg
Hình 6. đồng chí Lê Kim Bằng - Ủy viên ban chấp hành Đảng bộ tỉnh - Bí thư Huyện ủy Xuân Lộc phát biểu tại buổi họp mặt

Bên cạnh đó, nhân dịp Xuân Giáp Thìn năm 2024, Huyện ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã thành lập đoàn thăm, tặng quà cho 6 tổ chức tôn giáo tiêu biểu trên địa bàn huyện tặng quà Linh mục Phạm Sơn Lâm - Hạt trưởng Giáo hạt Long Khánh, Linh mục Trần Phú Sơn - Hạt trưởng Giáo hạt Gia Ray, Chánh xứ Giáo xứ Suối Cát, Linh mục Phạm Thế Hiệu - Chánh xứ Giáo xứ Tam Thái; Ban trị sự GHPGVN huyện, Ban Giáo cả Thánh đường Hồi giáo Xuân Hưng và Mục sư Nhu Siol - Quản nhiệm Chi hội Tin Lành Xuân Thọ.

26012024XUANLOCTHAMCHUCTETHINH07.jpg
Hình 7. Đồng chí Huỳnh Thị Lành - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy - PCT UBND huyện tặng quà Ban Trị sự GHPGVN huyện.

26012024XUANLOCTHAMCHUCTETHINH08.jpg
Hình 8. Đồng chí Huỳnh Thị Lành - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy - PCT UBND huyện tặng quà Linh mục Phạm Sơn Lâm - Hạt trưởng giáo hạt Long Khánh.

26012024XUANLOCTHAMCHUCTETHINH09.jpg
Hình 9. Đồng chí Huỳnh Thị Lành - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy - PCT UBND huyện tặng quà Mục sư Nhu Siol - Quản nhiệm Chi hội Tin Lành Xuân Thọ.

26012024XUANLOCTHAMCHUCTETHINH10.jpg
Hình 10. Đồng chí Huỳnh Thị Lành - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy - PCT UBND huyện tặng quà Linh mục Trần Phú Sơn - Hạt trưởng giáo hạt Gia Ray.

26012024XUANLOCTHAMCHUCTETHINH11.jpg
Hình 11. Đồng chí Huỳnh Thị Lành - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy - PCT UBND huyện tặng quà Linh mục Phạm Thế Hiệu - Chánh xứ Giáo xứ Gia Ray.

26012024XUANLOCTHAMCHUCTETHINH12.jpg.png
Hình 12. Đồng chí Huỳnh Thị Lành - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy - PCT UBND huyện tặng quà Ban giáo cả Thánh đường Hồi giáo Xuân Hưng.

Bùi Ngọc Thân - PNV Xuân Lộc