Tỉnh ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai thăm, chúc mừng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh nhân Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 - Dương lịch 2024

​Sáng ngày 13/5/2024, Đoàn Tỉnh ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Nai do đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn cùng các đồng chí Hoàng Thị Bích Hằng - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; Nguyễn Sơn Hùng - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Tất Độ - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Viên Hồng Tiến - Tỉnh ủy viên, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy; Thiếu tướng Nguyễn Sĩ Quang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; Đại tá Phan Quốc Việt - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Phạm Thị Kim Chung - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy; Nguyễn Hữu Định - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nội vụ; Nguyễn Đình Kiên - Trưởng ban Ban Tôn giáo (Sở Nội vụ) đã đến thăm, chúc mừng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh nhân lễ Phật đản Phật lịch 2568 - Dương lịch 2024.

14052024THAMPHATDANHINH01.jpg
Hình 1: Toàn cảnh buổi thăm, chúc mừng

Thay mặt Lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chúc các vị chức sắc, tăng, ni trong Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh và đồng bào phật tử đón một mùa Phật đản nhiều sức khỏe, niềm vui và tiếp tục đạt được những thành tựu to lớn trong Phật sự. Tại buổi gặp gỡ, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh đã thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong những tháng đầu năm 2024; dự báo tình hình kinh tế - xã hội những tháng cuối năm 2024 sẽ còn nhiều khó khăn, thách thức gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống người dân. Do vậy, đồng chí mong muốn với vị trí, vai trò và uy tín của mình, các vị chức sắc, tăng, ni trong Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh cùng với các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc động viên đồng bào Phật giáo tiếp tục chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tham gia tích cực phong trào thi đua yêu nước của địa phương, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, góp phần xây dựng tỉnh Đồng Nai ngày càng giàu đẹp, văn minh.

14052024THAMPHATDANHINH02.jpg
Hình 2: Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai gửi lời chúc mừng đến toàn thể tăng, ni và đồng bào phật tử tỉnh nhà nhân lễ Phật đản Phật lịch 2568 - Dương lịch 2024

Nhân dịp này, Đoàn Tỉnh ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đã gửi tặng hoa, quà đến Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai.

14052024THAMPHATDANHINH03.jpg
Hình 3: Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai tặng hoa, quà chúc mừng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai nhân dịp lễ Phật đản Phật lịch 2568 - Dương lịch 2024

Thay mặt Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Thượng tọa Thích Huệ Khai - Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng ban Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh bày tỏ cảm ơn trước sự quan tâm của Lãnh đạo tỉnh và các cấp chính quyền; đồng thời, khẳng định sẽ luôn tin tưởng, sát cánh cùng tỉnh vận động tăng, ni, phật tử không ngừng phát huy truyền thống “hộ quốc, an dân”, sống “tốt đời đẹp đạo”, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng tỉnh Đồng Nai, đất nước ngày càng phát triển vững mạnh.

14052024THAMPHATDANHINH04.jpg
Hình 4: Thượng tọa Thích Huệ Khai - Trưởng ban Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh phát biểu cảm ơn Đoàn lãnh đạo tỉnh đã đến thăm, chúc mừng lễ Phật đản Phật lịch 2568 - Dương lịch 2024
14052024THAMPHATDANHINH05.jpg
Hình 5. Đoàn Tỉnh ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Nai và Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai chụp hình lưu niệm nhân chúc mừng lễ Phật đản Phật lịch 2568 - Dương lịch 2024

Trước đó, vào ngày 08/5/2024, Đoàn lãnh đạo tỉnh do đồng chí Nguyễn Sơn Hùng - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc mừng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Long Thành và chức sắc Phật giáo tiêu biểu trên địa bàn huyện Long Thành và ngày 10/5/2024, Đoàn Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam tỉnh do đồng chí Quản Minh Cường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc mừng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Long Khánh, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Thống Nhất cùng một số vị chức sắc Phật giáo tiêu biểu trên địa bàn thành phố Long Khánh và huyện Thống Nhất.

14052024THAMPHATDANHINH08.jpg

14052024THAMPHATDANHINH09.jpg
14052024THAMPHATDANHINH10.jpg
Hình 6, 7, 8. Đồng chí Quản Minh Cường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh cùng đoàn Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai thăm, chúc mừng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Long Khánh, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Thống Nhất và Hòa thượng Thích Huệ Tâm - Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN thành phố Long Khánh nhân lễ Phật đản Phật lịch 2568 - Dương lịch 2024