Tòa Giám mục Giáo phận Xuân Lộc thăm, chúc mừng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai nhân dịp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 - Dương lịch 2024

Sáng ngày 13/5/2024, Đoàn Tòa Giám mục Giáo phận Xuân Lộc do Linh mục Đaminh Nguyễn Tuấn Anh - Tổng Đại diện Giáo phận Xuân Lộc làm Trưởng đoàn, cùng Linh mục Philipphê Lê Văn Năng - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai; Linh mục Phanxicô Xavie Đỗ Đức Lực - Chánh Văn phòng Tòa Giám mục Xuân Lộc; Linh mục Đaminh Ngô Công Sứ - Hạt trưởng Giáo hạt Gia Kiệm, Trưởng ban Truyền thông Giáo phận Xuân Lộc, Chánh xứ Giáo xứ Ninh Phát; Linh mục Vinhsơn Nguyễn Mạnh Cường - Hạt trưởng Giáo hạt Tân Mai, Chánh xứ Giáo xứ Tân Mai; Linh mục Đaminh Trần Công Hiển - Trưởng ban Y tế Giáo phận Xuân Lộc, Chánh xứ Giáo xứ Biên Hòa cùng đại diện giáo dân Giáo phận Xuân Lộc đã đến thăm, chúc mừng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai nhân Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 - Dương lịch 2024.

Đón tiếp Đoàn Tòa Giám mục Giáo phận Xuân Lộc có sự hiện diện của Thượng tọa Thích Huệ Khai - Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng ban Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai; Hòa thượng Thích Bửu Chánh - Ủy viên Thư ký Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai; Thượng tọa Thích Đạo Huy - Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai; Thượng tọa Thích Minh Trì - Phó Trưởng ban Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai; Thượng tọa Thích Huệ Ninh - Ủy viên Thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai; Thượng tọa Thích Tuệ Quyền - Trưởng ban Phật giáo Quốc tế Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai; Đại đức Thích Thiện Trí - Phó Chánh Thư ký Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai; Đại Đức Thích Chơn Nghĩa - Trưởng ban Ban Từ thiện - Xã hội Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai; Ni trưởng Thích nữ Như Dung – Phó Trưởng ban Ban Trị sự, Trưởng Phan ban Ni giới thuộc Ban Tăng sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai; Ni sư Thích nữ Diệu Trí - Ủy viên dự khuyết Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Phó Trưởng ban Ban Trị sự, Trưởng ban Ban Kinh tế Tài chính Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai.

14052024TGMTHAMLEPHATDANHINH01.jpg
Hình 1: Toàn cảnh buổi thăm, chúc mừng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai nhân dịp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 - Dương lịch 2024

Thay mặt các vị Giám mục Giáo phận Xuân Lộc, quý linh mục, tu sĩ nam nữ cùng giáo dân Giáo phận Xuân Lộc, Linh mục Đaminh Nguyễn Tuấn Anh - Tổng Đại diện Giáo phận Xuân Lộc gửi lời chúc đến các vị Hòa thượng, Thượng tọa, Ni trưởng, Ni sư, tăng, ni và phật tử của Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai nhân dịp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 - Dương lịch 2024 hưởng một mùa Phật Đản an lành, hoan hỷ, thanh tịnh và vạn sự kiết tường. Đồng thời, cho biết “nhân dịp Đại Lễ Phật Đản năm nay, Giáo hội Công giáo (Tòa Thánh Vatican) có thư gửi Giáo hội Phật giáo, điều này nói lên tâm tình giữa Công giáo và Phật giáo; bày tỏ vui mừng về mối quan hệ tốt đẹp của Giáo phận Xuân Lộc và Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai trong thời gian qua, thể hiện tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa các tôn giáo; mong muốn mối quan hệ giữa các tôn giáo ngày thêm tốt đẹp trong sự nghiệp xây dựng phát triển tỉnh Đồng Nai ngày càng giàu đẹp”. Nhân dịp này, Tòa Giám mục Giáo phận Xuân Lộc cũng có lẵng hoa tươi thắm chúc mừng Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 - Dương lịch 2024.

14052024TGMTHAMLEPHATDANHINH02.jpg
Hình 2: Tòa Giám mục Giáo phận Xuân Lộc tặng hoa chúc mừng Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 - Dương lịch 2024 đến Ban Trị sự  Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai

Trong niềm hân hoan đón mừng Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 - Dương lịch 2024, Thượng tọa Thích Huệ Khai đã gửi lời cảm ơn Tòa Giám mục Giáo phận Xuân Lộc đã thăm và chúc mừng đến Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Đồng Nai, tăng, ni và đồng bào Phật giáo tỉnh nhà nhân dịp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 - Dương lịch 2024, mong muốn tình đoàn kết, hữu nghị này được tiếp tục duy trì và phát triển hơn nữa.

14052024TGMTHAMLEPHATDANHINH03.jpg
Hình 3: Thượng tọa Thích Huệ Khai - Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng ban Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai đáp từ./.

Huỳnh Thị Giai Nhân - BTG