Ngày 16/5/2024 (nhằm ngày 09/4/Giáp Thìn), Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 - Dương lịch 2024 tại Trụ sở Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai (Chùa Tỉnh Hội, phường Hiệp Hòa, thành phố Biên Hòa).

Tham dự buổi lễ có Hòa thượng Thích Nhật Quang - Ủy viên Thường trực Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Chứng minh Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai; Thượng tọa Thích Huệ Khai - Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng ban Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai; các thành viên Thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam các huyện, thành phố Long Khánh, thành phố Biên Hòa; trụ trì các tự, viện và tăng ni, phật tử trên địa bàn tỉnh (khoảng 1.000 người).

Về phía chính quyền có sự tham dự của đồng chí Thái Bảo - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; đồng chí Cao Văn Quang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; đồng chí Cao Tiến Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Quốc Vũ - Phó Giám đốc Sở Nội vụ; đồng chí Nguyễn Đình Kiên - Trưởng ban Ban Tôn giáo tỉnh; đồng chí Lê Thị Hoài - Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo tỉnh; Đại tá Nguyễn Xuân Thuận - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Đại tá Nguyễn Văn Thọ - Trưởng phòng PA02 Công an tỉnh cùng Lãnh đạo, chuyên viên các ban ngành của tỉnh, thành phố Biên Hòa và phường Hiệp Hòa, thành phố Biên Hòa.

20052024CHUCMUNGPHATDANHINH01.jpg
Hình 1: Toàn cảnh buổi lễ

Trong chương trình buổi lễ, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh đã đọc Thông điệp Phật đản Phật lịch 2568 của Đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam, diễn văn đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 của Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, khai kinh cầu quốc thái dân an, thực hiện nghi thức dâng hương, tắm Phật.

20052024CHUCMUNGPHATDANHINH02.jpg
20052024CHUCMUNGPHATDANHINH03.jpg
Hình 2, 3: Các vị trong thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh và đại biểu chính quyền thực hiện nghi lễ dâng hương và tắm Phật

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Cao Văn Quang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh đọc thư chúc mừng của Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTQVN tỉnh đến quý Hòa thượng, Thượng tọa, Ni trưởng, Ni sư, Đại đức tăng, ni, đồng bào Phật tử nhân Đại lễ Phật đản năm 2024 - Phật lịch 2568. Lãnh đạo tỉnh kính chúc các vị chức sắc, tăng, ni trong Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai và đồng bào phật tử trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đón một mùa Phật đản an vui, đoàn kết, thắm tình đạo vị và đạt nhiều thành tựu trong hoạt động Phật sự. Lãnh đạo tỉnh trân trọng ghi nhận, biểu dương sự ủng hộ, đồng thuận cao của Chư tôn đức giáo phẩm cùng toàn thể tăng, ni và đồng bào phật tử đối với sự phát triển phồn vinh, hạnh phúc của tỉnh; đồng thời, tin tưởng thời gian tới, các vị chức sắc, chức việc, nhà tu hành, đồng bào phật tử tiếp tục đồng tâm hiệp lực, kiên định phương châm “Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội”, phát huy truyền thống yêu nước, tinh thần đoàn kết dân tộc, tiếp nối truyền thống “Hộ quốc, an dân”, thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, chung sức đồng lòng xây dựng quê hương Đồng Nai phát triển toàn diện, bền vững, giàu mạnh.

20052024CHUCMUNGPHATDANHINH04.jpg
Hình 4: Đồng chí Cao Văn Quang – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh đọc Thư chúc mừng của Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTQVN tỉnh nhân Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 – Dương lịch 2024

Đến chúc mừng lễ Phật đản Phật lịch 2568 - Dương lịch 2024, Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN tỉnh, thành phố Biên Hòa, phường Hiệp Hòa và các ban, ngành cũng có những lẵng hoa chúc mừng.

20052024CHUCMUNGPHATDANHINH05.jpg
Hình 5: Đồng chí Cao Tiến Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Ban Dân vận Tỉnh ủy tặng hoa của Tỉnh ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN tỉnh chúc mừng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh nhân Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 – Dương lịch 2024

Trần Đức Cảnh - BTG