Tỉnh ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Nai thăm, chúc mừng tổ chức, chức sắc Phật giáo tiêu biểu nhân lễ Phật đản Phật lịch 2568 - Dương lịch 2024

Sáng ngày 17/5/2024, Đoàn Tỉnh ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Nai do đồng chí Thái Bảo - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn cùng các đồng chí Lãnh đạo Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Bộ Chỉ quy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh đã đến thăm, chúc mừng Hòa thượng Thích Thiện Đạo - Ủy viên Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Chứng minh Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai; Hòa thượng Thích Minh Ngạn - Phó Trưởng ban Ban Trị sự, Trưởng ban Ban Kiểm soát Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai và Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Biên Hòa.

Đến thăm tổ chức, chức sắc Phật giáo tiêu biểu trên địa bàn thành phố Biên Hòa, thay mặt Lãnh đạo tỉnh, đồng chí Thái Bảo - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã biểu dương và ghi nhận những đóng góp tích cực của các chức sắc, chức việc, nhà tu hành và tín đồ Phật giáo trên địa bàn thành phố Biên Hòa trong thời gian qua; thời gian tới, mong muốn các tổ chức, chức sắc Phật giáo tiếp tục dẫn dắt, hướng dẫn tăng, ni và tín đồ Phật giáo sống “tốt đẹp, đẹp đạo”; thực hiện tốt phương châm “Đạo pháp - Dân tộc và Chủ nghĩa xã hội”. Năm 2025 là thời điểm cả nước kỷ niệm 50 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và Đại lễ Vesak Liên Hiệp quốc được tổ chức tại Việt Nam, Tỉnh ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Nai mong muốn các tổ chức, chức sắc, chức việc Phật giáo tiếp tục gắn bó, đồng hành cùng dân tộc, tham gia tích cực phong trào thi đua yêu nước, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, góp phần xây dựng tỉnh Đồng Nai ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Nhân dịp này, Lãnh đạo tỉnh đã tặng quà và gửi lời chúc đến các chức sắc, chức việc, nhà tu hành và quần chúng tín đồ Phật giáo đón một mùa Phật đản nhiều sức khỏe, nhiều niềm vui và tiếp tục thực hiện tốt công tác phật sự.

Đáp từ tại buổi gặp gỡ, chúc mừng, Hòa thượng Thích Thiện Đạo - Ủy viên Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Chứng minh Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai; Hòa thượng Thích Minh Ngạn - Phó Trưởng ban Ban Trị sự, Trưởng ban Ban Kiểm soát Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai và Thượng tọa Thích Minh Trí - Ủy viên dự khuyết Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng ban Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Biên Hòa (đại diện Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Biên Hòa) trân trọng cảm ơn Lãnh đạo Tỉnh ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Nai, Lãnh đạo các ngành chức năng các cấp đã luôn quan tâm, giúp đỡ và tạo điều kiện để Phật giáo hoạt động đúng quy định của Hiến chương Giáo hội Phật giáo Việt Nam và pháp luật của Nhà nước. Chức sắc, chức việc, nhà tu hành và đồng bào Phật giáo tỉnh Đồng Nai luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng bộ, chính quyền tỉnh Đồng Nai; Phật giáo Đồng Nai không ngừng phát huy truyền thống “hộ quốc, an dân” để cùng xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần vào sự phát triển của tỉnh và đất nước.

21052024THAMPHATDANhình 4.jpg
21052024THAMPHATDANhinh 2.jpg
Hình 1, Hình 2: Đồng chí Thái Bảo - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng quà chúc mừng Phật đản của Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đến Hòa thượng Thích Thiện Đạo - Ủy viên Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Chứng minh Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai

21052024THAMPHATDANhinh 5.jpg