Lãnh đạo Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Xuân Lộc thăm, chúc mừng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện, các cơ sở Phật giáo nhân lễ Phật đản Phật lịch 2568 - Dương lịch 2024

Như thông lệ hàng năm, nhân dịp lễ Phật đản Phật lịch 2568 - Dương lịch 2024, Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Xuân Lộc tổ chức đoàn đến thăm, chúc mừng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện, các cơ sở Phật giáo nhân lễ Phật đản Phật lịch 2568 - Dương lịch 2024, cụ thể:

Sáng ngày 15/5/2024, đoàn công tác Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Xuân Lộc do đồng chí Lê Kim Bằng - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh - Bí thư Huyện ủy làm Trưởng đoàn, đồng chí Nguyễn Thị Cát Tiên - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Trần Đình Dung - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Trưởng ban Ban Dân vận Huyện ủy , đồng chí Lê Thị Hiệp - Ủy viên BCH Đảng bộ huyện - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và các ngành chức năng liên quan của huyện đã đến thăm, chúc mừng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Xuân Lộc nhân lễ Phật đản Phật lịch 2568 - Dương lịch 2024 tại văn phòng Ban Trị sự tại ấp Suối Cát 2, xã Suối Cát, huyện Xuân Lộc.

Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Lê Kim Bằng - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh - Bí thư Huyện ủy chúc các vị Hoà thượng, thượng toạ, ni trưởng ni sư, đại đức tăng, ni trong Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện và đồng bào phật tử đón một mùa Phật đản mạnh khỏe, bình an, hạnh phúc và đạt được những thành tựu to lớn trong Phật sự. Tại buổi thăm, chúc mừng, đồng chí Lê Kim Bằng đã thông tin nhanh về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của huyện trong những tháng đầu năm 2024, dự báo tình hình phát triển kinh tế - xã hội của huyện 6 tháng cuối năm; tình hình  xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu; đặc biệt là việc huyện Xuân Lộc được Chính phủ công nhận là huyện nông thôn mới nâng cao năm 2023, trong thành tựu chung đó, có sự đóng góp của chức sắc, tu sĩ và đồng bào Phật giáo. Đồng chí mong muốn với vị trí, vai trò và uy tín của mình, các vị chức sắc, tu sĩ, chức việc cùng với các cấp ủy, chính quyền, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc động viên đồng bào Phật giáo tiếp tục chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tham gia vào các phong trào thi đua yêu nước, an sinh xã hội, xây dựng huyện Xuân Lộc trở thành huyện nông thôn mới kiểu mẫu vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh.

22052024HUYENXLTHAMPHATDANHINH01.jpg
Hình 1: Lãnh đạo huyện Xuân Lộc thăm, chúc mừng Ban Trị sự GHPGVN huyện.

Thay mặt Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện, Hoà thượng Thích Thiện Hoằng - Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN huyện cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo huyện và các cấp chính quyền đối với Ban Trị sự, các cơ sở tự viện Phật giáo, tăng, ni và đồng bào phật tử trong công tác phật sự thời gian qua cũng như dịp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 - Dương lịch 2024 và khẳng định sẽ luôn tin tưởng, sát cánh cùng chính quyền các cấp vận động tăng, ni, đồng bào phật tử tích cực tham gia các Cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước do địa phương phát động, sinh hoạt tôn giáo ổn định theo đúng quy định của Giáo luật và pháp luật.

22052024HUYENXLTHAMPHATDANHINH02.jpg
Hình 2: Hoà thượng Thích Thiện Hoằng - Chứng Minh Ban Trị sự GHPGVN huyện phát biểu cảm ơn

Sau đó, Đoàn cũng đã đến thăm, chúc mừng, tặng quà Lễ Phật đản năm 2024 - Phật lịch 2568 Thượng toạ Thích Huệ Quang - Trụ trì Chùa Trúc Lâm - Trưởng ban Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện; Hòa thượng Thích Tâm Minh - Trụ trì Chùa Đại Minh - Phó Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh.

22052024HUYENXLTHAMPHATDANHINH03.jpg
Hình 3: Lãnh đạo huyện Xuân Lộc tặng quà, chụp hình lưu niệm với Hòa thượng Thích Tâm Minh - Trụ trì Chùa Đại Minh - Phó Trưởng ban Ban Trị sự GHPG Việt Nam tỉnh.

22052024HUYENXLTHAMPHATDANHINH04.jpg
Hình 4: Lãnh đạo huyện Xuân Lộc tặng quà và chụp hình lưu niệm với Thượng tọa Thích Huệ Quang - Trụ trì Chùa Trúc Lâm - Trưởng ban TT Ban Trị sự GHPG Việt Nam huyện.

Bên cạnh đó, từ ngày 14/5 đến ngày 17/5/2024, các đoàn Lãnh đạo huyện Xuân Lộc đã tổ chức đến thăm, chúc mừng, tặng quà Lễ Phật đản năm 2024 - Phật lịch 2568 cho 63 cơ sở Phật giáo và các chức sắc tiêu biểu trên địa bàn.

22052024HUYENXLTHAMPHATDANHINH05.jpg
Hình 5: Đồng chí Nguyễn Đức Hoá - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện tặng quà chúc mừng Ni sư Thích Nữ Tuệ Liên - Trụ trì Tịnh xá Ngọc Long.

22052024HUYENXLTHAMPHATDANHINH06.jpg
Hình 6. Đồng chí Nguyễn Thị Cát Tiên - Phó bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện thăm, tặng quà Đại đức Thích Minh Hoà - Trụ trì Chùa Xuân Thọ

22052024HUYENXLTHAMPHATDANHINH07.jpg
Hình 7: Đồng chí Trần Đình Dung - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Trưởng ban Ban Dân vận Huyện ủy thăm, tặng quà cho Đại đức Thích Quảng Vinh - Trụ trì Chùa Quan Âm - Phó ban  trị sự GHPGVN huyện.

22052024HUYENXLTHAMPHATDANHINH08.jpg
Hình 8: Đồng chí Huỳnh Thị Lành - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện thăm, tặng quà cho Ni sư Thích nữ Trung An - Trụ trì Chùa Viên Quang - Phó ban trị sự GHPGVN huyện.

22052024HUYENXLTHAMPHATDANHINH09.jpg
Hình 9: Đồng chí Lê Thị Hiệp - Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện - Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện thăm tặng, quà cho Đại đức Thích Tâm An - Trụ trì Chùa Hưng Pháp.

22052024HUYENXLTHAMPHATDANHINH10.jpg
Hình 10: Đồng chí Nguyễn Văn Mẫn - Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện - Trưởng phòng Nội vụ thăm, chúc mừng ni sư Thích nữ Hậu Liên - Trụ trì Tịnh xá Giác Quang.

22052024HUYENXLTHAMPHATDANHINH11.jpg
Hình 11: Đồng chí Bùi Ngọc Thân - Phó Trưởng phòng Nội vụ thăm, chúc mừng Đại đức Thích Đồng Đạt - Trụ trì Chùa Hội Phước.

Bùi Ngọc Thân - PNV Xuân Lộc