CHÀO MỪNG 93 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG CÔNG TÁC DÂN VẬN (15/10/1930 - 15/10/2023)
KỶ NIỆM 93 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ VIỆT NAM (20/10/1930 - 20/10/2023) VÀ KỶ NIỆM 13 NĂM NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM (20/10/2010 - 20/10/2023)
Chào mừng 32 năm Ngày Thành Lập Hội Nông Dân Việt Nam (14/10/1991 - 14/10/2023)
Chào mừng 67 năm Ngày Truyền Thống Hội Liên Hiệp Thanh Niên Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2023)
Chào mừng 69 năm Ngày Giải phóng Thủ Đô (10/10/1954 - 10/10/2023)

Sáng ngày 10/11/2023, Ban Tôn giáo tỉnh Đồng Nai phối hợp các ngành chức năng của tỉnh tổ chức họp mặt chức sắc, chức việc Cao Đài, Phật giáo Hòa Hảo, Tịnh độ Cư sĩ Phật hội Việt Nam, Hồi giáo, Tứ Ân Hiếu Nghĩa trên địa bàn tỉnh Đồng Nai năm 2023 tại Nhà hàng Sen vàng (Golden Lotus), số 105B, đường Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hòa.

Chủ trì buổi họp mặt có đồng chí Nguyễn Đình Kiên - Trưởng ban Ban Tôn giáo tỉnh, đồng chí Phạm Thị Kim Chung - Phó Trưởng ban thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy, đồng chí Lê Thị Hoài - Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo tỉnh; cùng tham dự có đồng chí Lê Thị Hòa Thuận - Ủy viên Thường trực, Trưởng ban Phong trào và Dân tộc Tôn giáo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Đại tá Nguyễn Văn Thọ - Trưởng phòng PA02 Công an tỉnh; Lãnh đạo, chuyên viên thuộc Ban Tôn giáo, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Sở Tài nguyên và Môi trường và chức sắc, chức việc các hệ phái Cao Đài, Phật giáo Hòa Hảo, Tịnh độ Cư sĩ Phật hội Việt Nam, Hồi giáo, Tứ Ân Hiếu Nghĩa trên địa bàn tỉnh.

14112023HOPMATCAODAIPGHHHINH01.jpg
Hình 1: Toàn cảnh buổi họp mặt

Tại buổi họp mặt, Ban Tôn giáo tỉnh đã thông tin khái quát về tình hình kinh tế - xã hội và tình hình tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn tỉnh Đồng Nai 09 tháng đầu năm 2023; quan điểm chủ trương của Đảng và chính sách pháp luật Nhà nước về tôn giáo; hướng dẫn một số vấn đề liên quan đến hoạt động tôn giáo theo quy định của Luật tín ngưỡng, tôn giáo; Nghị định số 162/2017/NĐ-CP ngày 30/12/2017 của Chính phủ Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo; kết quả giải quyết của các cấp, các ngành đối với các kiến nghị của của các tổ chức tôn giáo tại buổi họp mặt năm 2022; một số nội dung liên quan đến việc thực hiện các quy định pháp luật về tôn giáo, đất đai, xây dựng, …. của các tổ chức tôn giáo trên địa bàn tỉnh.

Tham gia phát biểu ý kiến trong buổi họp mặt, các vị chức sắc, chức việc đại diện các tổ chức tôn giáo trên địa bàn tỉnh bày tỏ bày tỏ sự phấn khởi trước sự quan tâm của Đảng bộ và Chính quyền các cấp ở Đồng Nai trong việc tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động tôn giáo đúng với pháp luật của Nhà nước và Hiến chương, Điều lệ của Giáo hội. Bên cạnh đó, chức sắc, chức việc các tôn giáo đã nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động tôn giáo của mình; bày tỏ tâm tư, nguyện vọng và kiến nghị, đề xuất chính quyền các cấp xem xét, hỗ trợ, giúp đỡ trong một số vấn đề liên quan đến hoạt động tôn giáo, nhất là đất đai, xây dựng và tổ chức Đại hội cấp cơ cơ sở.

14112023HOPMATCAODAIPGHHHINH02.jpg
Hình 2: Giáo sư Thái Hết Thanh – Trưởng ban Ban Đại diện Hội thánh Cao Đài Tây Ninh tỉnh Đồng Nai trao đổi tại buổi họp mặt

14112023HOPMATCAODAIPGHHHINH03.jpg
Hình 3: Ông Võ Văn Lô – Đại diện Phật giáo Hòa Hảo tại tỉnh Đồng Nai trao đổi tại buổi họp mặt

14112023HOPMATCAODAIPGHHHINH04.jpg
Hình 4: Ông Nguyễn Tất Quang – Chánh Thư ký Ban Trị sự Tịnh độ Cư sĩ Phật hội Việt Nam tỉnh Đồng Nai trao đổi tại buổi họp mặt

14112023HOPMATCAODAIPGHHHINH05.jpg
Hình 5: Ông Đô Hô Sên – Giáo cả Thánh đường Hồi giáo Islam Alislah, xã Bình Sơn, huyện Long Thành trao đổi tại buổi họp mặt

Qua ý kiến trao đổi của chức sắc, chức việc, Lãnh đạo Ban Tôn giáo, Ban Dân vận Tỉnh ủy cùng đại diện các sở, ngành đã lắng nghe và giải đáp những vướng mắc của chức sắc, chức việc các tôn giáo; ghi nhận ý kiến đóng góp, kiến nghị với UBND tỉnh, phối hợp với các đơn vị liên quan để sớm có hướng giải quyết kịp thời những vướng mắc trên.

14112023HOPMATCAODAIPGHHHINH06.jpg
Hình 6: Đại tá Nguyễn Văn Thọ – Trưởng phòng PA02 Công an tỉnh trao đổi và giải đáp ý kiến
14112023HOPMATCAODAIPGHHHINH07.jpg
Hình 7: Đồng chí Đỗ Đình Nhân - Đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường trao đổi và giải đáp ý kiến

Phát biểu tại buổi họp mặt, các đồng chí chủ trì biểu dương những đóng góp của các tôn giáo vào thành tựu chung của tỉnh; mong muốn các tôn giáo tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, đoàn kết và chấp hành chủ trương đường lối, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, tích cực tham gia có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, củng cố khối đại đoàn kết trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

14112023HOPMATCAODAIPGHHHINH08.jpg
Hình 8: Đồng chí Phạm Thị Kim Chung – Phó Trưởng ban thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy phát biểu tại buổi họp mặt

14112023HOPMATCAODAIPGHHHINH09.jpg
Hình 9: Đồng chí Nguyễn Đình Kiên – Trưởng ban Ban Tôn giáo tỉnh phát biểu tại buổi họp mặt