Hội đồng Giáo dục Quốc phòng và An ninh tỉnh Đồng Nai tổ chức lễ khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho chức việc các tổ chức tôn giáo năm 2023

​Thực hiện Kế hoạch của Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai, sáng ngày 05/12/2023, Hội đồng Giáo dục Quốc phòng và An ninh tỉnh Đồng Nai tổ chức lễ khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho chức việc Công giáo, Tin Lành năm 2023 tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Đồng Nai (đường D10, phường Thống Nhất, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai).

Tham dự lễ khai giảng về phía Hội đồng Giáo dục Quốc phòng và An ninh tỉnh, các ngành chức năng tỉnh Đồng Nai có: Thượng tá Dương Văn Thường - Phó Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đồng Nai, Thành viên Hội đồng Giáo dục Quốc phòng và An ninh tỉnh; Trung tá Phùng Đức Long - Trưởng ban Ban Dân quân tự vệ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đồng Nai, Thành viên Hội đồng Giáo dục Quốc phòng và An ninh tỉnh; đồng chí Nguyễn Đình Kiên - Trưởng ban Ban Tôn giáo tỉnh; đồng chí Lê Thị Hoài - Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo; đồng chí  Nguyễn Thị Bích Ngọc - Trưởng phòng Quản lý đào tạo và nghiên cứu khoa học Trường Chính trị tỉnh.

05122023QPAN01.jpg
​Hình 1: Toàn cảnh buổi khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng và An ninh cho chức việc các tổ chức tôn giáo năm 2023​

Phát biểu khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng và An ninh cho chức việc các tổ chức tôn giáo năm 2023, Thượng tá Dương Văn Thường - Phó Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đồng Nai, Thành viên Hội đồng Giáo dục Quốc phòng và An ninh tỉnh mong muốn với những kiến thức do các báo cáo viên truyền đạt tại lớp bồi dưỡng, chức việc các tổ chức tôn giáo sẽ thực hiện tốt trách nhiệm công dân trong bảo vệ Tổ quốc, đồng thời phối hợp với chính quyền các cấp trong thực hiện tuyên truyền cho đồng bào có đạo nâng cao ý thức trách nhiệm trong bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tuyên truyền chủ trương, quan điểm, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong thời gian tới.

05122023QPAN02.jpg

Hình 2. Thượng tá Dương Văn Thường - Phó Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đồng Nai, Thành viên Hội đồng Giáo dục Quốc phòng và An ninh tỉnh phát biểu chỉ đạo

Tại lễ khai giảng, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cũng đã công bố Quyết định về cử chức việc các tổ chức tôn giáo tham gia lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh năm 2023, Quyết định mở lớp bồi dưỡng, Quyết định thành lập Ban Tổ chức lớp, Quyết định thành lập Ban Quản lý lớp bồi dưỡng.

05122023QPAN03.jpg
Hình 3: Đại diện Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh công bố các quyết định liên quan lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh năm 2023

Lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 05 đến ngày 08/12/2023 với 08 chuyên đề, gồm: Quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước Việt Nam về xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với nền an ninh nhân dân, thế trận an ninh nhân dân; Quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước Việt Nam về bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế, văn hóa, tư tưởng trong tình hình mới; Quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước Việt Nam về dân tộc, tôn giáo gắn với quốc phòng, an ninh trong tình hình mới; Phòng, chống chiến lược “diễn biến hòa bình”, “bạo loạt lật đổ” của các thế lực thù địch đối với Việt Nam; Phòng chống vi phạm pháp luật trên không gian mạng; Nội dung cơ bản của các luật: Quốc phòng, An ninh quốc gia, An ninh mạng, Nghĩa vụ quân sự, Giáo dục quốc phòng và an ninh, Dân quân tự vệ, Biên giới quốc gia, Lực lượng dự bị động viên; Nội dung cơ bản của luật tín ngưỡng, tôn giáo và Nghị quyết số 162/2017/NĐ-CP ngày 30/12/2017 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Tín ngưỡng, tôn giáo; Một số vấn đề kết hợp phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường, củng cố quốc phòng, an ninh và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới./.

Lê Thị Xuân - BTG​