Sáng ngày 09/01/2024, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Biên Hòa tổ chức Hội nghị tổng kết phật sự năm 2023 và triển khai phương hướng hoạt động phật sự năm 2024 tại Chùa Đức Quang, phường Tân Phong, thành phố Biên Hòa.

Tham dự Hội nghị có Hòa thượng Thích Phước Tú - Chứng minh Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Chứng minh Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Biên Hòa; Hòa thượng Thích Minh Ngạn - Phó Trưởng ban Ban Trị sự, Trưởng ban Ban Kiểm soát Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh; Thượng tọa Thích Huệ Sanh - Phó Trưởng ban Ban Trị sự, Trưởng ban Ban Hoằng pháp Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh; Thượng tọa Thích Minh Trí - Phó Trưởng ban Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Trưởng ban Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Biên Hòa; các vị Thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Biên Hòa và khoảng 300 chức sắc, chức việc, tín đồ Phật giáo trên địa bàn thành phố Biên Hòa.

Về phía chính quyền, có sự tham dự của đồng chí Phạm Thị Kim Chung - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Quốc Vũ - Phó Giám đốc Sở Nội vụ; đồng chí Nguyễn Đình Kiên - Trưởng ban Ban Tôn giáo tỉnh; đồng chí Lê Thị Hoài - Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo tỉnh; Thượng tá Nguyễn Công Chức - Phó Phòng PA02 Công an tỉnh; đồng chí Thiều Thị Minh Hường - Thành ủy viên, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Biên Hòa; đồng chí Đoàn Việt Bách - Thành ủy viên, Phó Trưởng ban Ban Dân vận Thành ủy Biên Hòa; các đồng chí Lãnh đạo, chuyên viên ban, ngành của tỉnh, UBND thành phố Biên Hòa, phường Tân Phong.

11012024BTSBIENHOAHINH01.jpg
Hình 1: Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị đã tiến hành tổng kết, đánh giá kết quả công tác hoạt động phật sự năm 2023 và đề ra phương hướng hoạt động phật sự năm 2024. Qua kết quả báo cáo của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Biên Hòa cho thấy, trong năm 2023, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Biên Hòa đã triển khai thực hiện toàn diện, kịp thời và có hiệu quả các hoạt động Phật sự, với phương châm “Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội”, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Biên Hòa đã tuyên truyền, triển khai đến chức sắc, tu sĩ và đồng bào Phật giáo tích cực ủng hộ, tham gia các phong trào thi đua yêu nước. Trong năm 2023, đồng bào Phật giáo thành phố Biên Hòa đã chung tay, góp sức cùng với Đảng, Nhà nước, chính quyền địa phương tổ chức hoạt động nhân đạo, từ thiện xã hội với tổng số tiền trên 24 tỷ đồng, góp phần cùng Đảng bộ, Chính quyền trong thực hiện an sinh xã hội, chăm lo cho nhân dân trên địa bàn. Với những đóng góp đó, tại Hội nghị, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh đã tặng bằng tuyên dương công đức cho 10 tập thể và 10 cá nhân đã có nhiều thành tích trong các phật sự của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Biên Hòa; đồng thời, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Biên Hòa tặng bằng công đức cho 10 tập thể và 10 cá nhân đã có nhiều thành tích trong các phật sự chung của Giáo hội năm 2023.

11012024BTSBIENHOAHINH02.jpg

Hình 2: Hòa thượng Thích Minh Ngạn - Phó Trưởng ban Ban Trị sự, Trưởng ban Ban Kiểm soát Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh tặng bằng tuyên dương công đức cho các tập thể Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Biên Hòa

Tại Hội nghị, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Biên hòa đã công bố quyết định chuẩn y nhân sự Ban Điều hành Phân ban Gia đình Phật tử thuộc Ban Hướng dẫn Phật tử Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Biên Hòa nhiệm kỳ 2021 - 2026, gồm 06 thành viên do Đại đức Thích Quảng Duy là cố vấn giáo hạnh và Huynh trưởng cấp tấn Nguyên Tâm - Phạm Thị Hằng làm Trưởng ban Ban Điều hành.

11012024BTSBIENHOAHINH03.jpg
Hình 3: Thượng tọa Thích Minh Trí - Trưởng ban Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Biên Hòa trao quyết định chuẩn y nhân sự Ban Điều hành Phân ban Gia đình Phật tử

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Thiều Thị Minh Hường - Thành ủy viên, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Biên Hòa thay mặt lãnh đạo các sở, ban, ngành tham dự Hội nghị phát biểu ghi nhận những thành quả và sự cống hiến của tăng, ni phật giáo trên địa bàn thành phố Biên Hòa. Đặc biệt, trong năm qua, Phật giáo thành phố Biên Hòa đã tích cực đồng hành cùng với chính quyền địa phương thực hiện chương trình an sinh xã hội, từ thiện nhân đạo chia sẻ, giúp đỡ đồng bào có hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống. Thời gian tới, đồng chí đề nghị Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo thành phố Biên Hòa phát huy kết quả đạt được trong năm 2023, khắc phục những tồn tại, hạn chế, tiếp tục tuyên truyền vận động tăng, ni, phật tử thực hiện tốt các quy định của pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo, tích cực tham gia công tác từ thiện xã hội; xây dựng khối đoàn kết dân tộc, góp phần giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn.

11012024BTSBIENHOAHINH04.jpg
Hình 4: Đồng chí Thiều Thị Minh Hường - Thành ủy viên, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Biên Hòa phát biểu tại Hội nghị

Đến tham dự, chúc mừng Hội nghị, các ngành chức năng của tỉnh, thành phố Biên Hòa, phường Tân Phong đã có những lẵng hoa chúc mừng.

11012024BTSBIENHOAHINH05.jpg
Hình 5: Đồng chí Phạm Thị Kim Chung -  Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dận vận Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng Hội nghị

11012024BTSBIENHOAHINH06.jpg
 Hình 6: Đồng chí Lê Thị Hoài – Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo tỉnh tặng hoa chúc mừng Hội nghị