Sáng ngày 10/01/2024, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội nghị tổng kết phật sự năm 2023 và triển khai phương hướng hoạt động phật sự năm 2024 tại Trụ sở Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai (Chùa Tỉnh Hội, phường Hiệp Hòa, thành phố Biên Hòa).

Tham dự Hội nghị có Thượng tọa Thích Phước Nguyên - Phó Tổng Thư ký, Chánh Văn phòng II Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam; Thượng tọa Thích Huệ Khai - Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng ban Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai; các thành viên thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai; Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam các huyện, thành phố Long Khánh, thành phố Biên Hòa.

Về phía chính quyền, có sự tham dự của đồng chí Phạm Thị Kim Chung - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Vũ Đình Trung - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; đồng chí Nguyễn Quốc Vũ - Phó Giám đốc Sở Nội vụ; đồng chí Nguyễn Đình Kiên - Trưởng ban Ban Tôn giáo tỉnh; Đại tá Nguyễn Văn Thọ - Trưởng phòng PA02 Công an tỉnh; Thượng tá Bùi Tấn Mẫn - Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; các đồng chí Lãnh đạo, chuyên viên ban, ngành của tỉnh, UBND thành phố Biên Hòa, phường Hiệp Hòa.

11012024BTSTINHHINH01.jpg
Hình 1: Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị đã tiến hành tổng kết, đánh giá kết quả công tác hoạt động phật sự năm 2023 và đề ra phương hướng hoạt động phật sự năm 2024. Theo báo cáo tổng kết, trong năm 2023 Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh đã đoàn kết, thống nhất, lãnh đạo việc kiện toàn nhân sự trong toàn tỉnh. Với phương châm “Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội”, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh đã tuyên truyền, triển khai đến chức sắc, tu sĩ và đồng bào Phật giáo tích cực ủng hộ, tham gia các phong trào thi đua yêu nước. Trong năm 2023, đồng bào Phật giáo tỉnh đã chung tay, góp sức cùng với Đảng, Nhà nước, chính quyền địa phương đã tổ chức hoạt động nhân đạo, từ thiện xã hội với tổng số tiền trên 153 tỷ đồng, góp phần cùng Đảng bộ, Chính quyền tỉnh Đồng Nai trong thực hiện an sinh xã hội, chăm lo cho nhân dân trên địa bàn tỉnh. Với những đóng góp đó, tại Hội nghị, Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã tặng bằng tuyên dương công đức cho 02 tập thể và 21 cá nhân có nhiều đóng góp cho Giáo hội; đồng thời, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh tặng bằng tuyên dương công đức cho 27 tập thể và 40 cá nhân đã có nhiều đóng góp tích cực, hoàn thành xuất sắc các phật sự năm 2023, góp phần ổn định và phát triển Phật giáo tỉnh Đồng Nai.

11012024BTSTINHHINH02.jpg
Hình 2: Thượng tọa Thích Phước Nguyên - Phó Tổng Thư ký, Chánh Văn phòng II Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam tặng bằng tuyên dương công đức cho các tập thể, cá nhân Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Kiên - Trưởng ban Ban Tôn giáo tỉnh ghi nhận, biểu dương những đóng góp tích cực của các chức sắc, chức việc và quần chúng tín đồ Phật giáo trên địa bản tỉnh đã tích cực thực hiện công tác từ thiện xã hội cùng với chính quyền chăm lo an sinh xã hội trong năm 2023. Hy vọng rằng Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai sẽ thực hiện tốt các phương hướng hoạt động Phật sự năm 2024, tiếp tục quan tâm, hướng dẫn phật sự tại các địa phương hoạt động đảm bảo theo Hiến chương Giáo hội Phật giáo Việt Nam và quy định của pháp luật; mong rằng Giáo hội tiếp tục đồng hành cùng với chính quyền địa phương tổ chức các hoạt động tuyên truyền, vận động trong tăng, ni, phật tử chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; các hoạt động an sinh xã hội, chăm lo cho gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, qua đó, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

11012024BTSTINHHINH03.jpg
Hình 3: Đồng chí Nguyễn Đình Kiên – Trưởng ban Ban Tôn giáo tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Đến tham dự, chúc mừng Hội nghị, các ngành chức năng của tỉnh, thành phố Biên Hòa, phường Hiệp Hòa đã có những lẵng hoa chúc mừng.

11012024BTSTINHHINH04.jpg
Hình 4: Đồng chí Phạm Thị Kim Chung -  Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dận vận Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng Hội nghị

11012024BTSTINHHINH05.jpg

Hình 5: Đồng chí Vũ Đình Trung – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng hoa chúc mừng Hội nghị